Sữa Lactose free aptamil – Phù hợp cho trẻ dị ứng sữa

5/5 - (8 bình chọn)

Sữa Lactose free aptamil – Phù hợp cho trẻ dị ứng sữa

Bất dung nạp Lactose hay còn được gọi là không tiêu hóa được đường trong sữa là căn bệnh vẫn còn gặp ở một số trẻ sơ sinh. Rất khó khăn trong vấn đề chọn lựa sữa Lactose free của các mẹ. Hiểu vấn đề đó, Tập đoàn Nutricia đã cho ra dòng sữa đặc trị Lactose Free. Bài chia sẻ sau đây giúp cho các mẹ hiểu thêm về bệnh lý này cũng như dòng sữa Lactose free này nhé!

1. Bệnh dị ứng đường sữa ở trẻ là gì? Lactose là gì?

Dị ứng đường sữa là khi phản ứng miễn dịch trong cơ thể bé với lượng đường sữa có trong sữa công thức. Cơ thể trẻ nhỏ từ khi chào đời tạo ra quá ít enzyme lactase. 

Lactase là một loại enzyme sản xuất bởi nhiều sinh vật. Chúng nằm trong ruột non của con người. Nhiệm vụ của chúng có thể tiêu hóa hoàn toàn sữa nguyên chất, chúng phân giải được lượng lactose ( lượng đường trong sữa).

SỮA LACTOSE FREE

Nên khi trẻ bị thiếu Enzyme lactase, lượng sữa vào trong cơ thể sẽ không tiêu thụ được và sẽ dẫn đến tình trạng bất dung nạp lactose. Nếu trẻ muốn uống sữa thì các bậc phụ huynh phải tìm dòng sữa Lactose Free

2. Những triệu chứng của bé khi bị dị ứng

Khi bé không hấp thụ được đường trong sữa, cơ thể bé sẽ có những triệu chứng sau:

  • Bé đi đại tiện phân có bọt, tiêu chảy
  • Cân nặng bé không phát triển
  • Nôn mửa, quấy khóc nhiều
  • Bé bị đầy hơi, chướng bụng

SỮA LACTOSE FREE

3. Những bé trên thế giới có nguy cơ bị mắc phải 

Không dung nạp đường lactose là bệnh mà bé nào cũng có thể mắc phải. Do bẩm sinh hoặc do di truyền. Nhưng thường gặp nhất là người Mỹ gốc Phi, người Mỹ gốc Mexico, và người Châu Á. Khi trẻ bị bệnh các bậc cha mẹ vẫn có thể kiểm soát tình trạng bệnh mà không cần phải bỏ qua tất cả các sản phẩm về sữa. Đặc biệt là trên thị trường đã có dòng sữa Lactose Free

SỮA LACTOSE FREE

4. Chẩn đoán bệnh cho bé

Bác sĩ  sẽ chẩn đoán bệnh cho bé bằng cách sử dụng một ống kiểm tra hơi thở hydro. Trẻ sẽ thở vào ống đó, tiếp theo trẻ được cho uống hoặc ăn sản phẩm đường sữa và lại thổi hơi vào một ống khác để được kiểm tra. Nếu trẻ bị dị ứng đường sữa, kết quả kiểm tra cho thấy lượng hydro và metan trong hơi thở cao hơn mức bình thường. Vì khi đường sữa không tiêu được sẽ dẫn đến lượng hơi trong cơ thể cao hơn.

SỮA LACTOSE FREE

Nên muốn biết chính xác có bé bị dị ứng đường sữa hay không các mẹ nên làm kiểm tra cho trẻ để biết được bệnh và lựa chọn sản phẩm phụ hợp cho con!

5. Cách hạn chế diễn tiến của bệnh không dung nạp lactose

5.1 Mẹ chọn sữa phù hợp cho bé

Khi mẹ đã được chẩn đoán là bé bị bất dung nạp đường sữa, việc quan trọng nhất là chọn sữa phù hợp cho con. Để không còn tình trạng bé khó chịu vì bệnh nữa.

Dòng sữa đặc trị Aptamil Anh Lactose Free là loại sữa đầu tiên không chứa đường sữa, phù hợp cho bé bị mắc bệnh này. Sữa Lactose Free có những thành phần an toàn như: 

  • Glucose
  • Các loại dầu cải, dầu cọ, dầu dừa…
  • Vitamin tổng hợp : A, B, C, E, B12, D3
  • Các khoáng chất như: Calcium, phospho, Magnesium, Iron, Zinc….
  • Hàm lượng cao Omega 3, DHA hỗ trợ sự phát triển trí não và thị giác cho bé

SỮA LACTOSE FREE

Tham khảo tại: Sữa Aptamil Anh Lactose Free

5.2 Tái khám đúng lịch hẹn

Cho trẻ đi tái khám để biết tình trạng diễn biến của bệnh ra sao. Nên đúng thời gian hẹn để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe của bé

5.3 Làm theo lời dặn của bác sĩ

SỮA LACTOSE FREE

Chỉ được uống thuốc theo đơn, toa thuốc bác sĩ đã kê, không được tự ý uống thuốc không đúng chỉ định. 

Nói với bác sĩ một số loại thuốc bổ bé dùng vì có thể có chứa Lactose.

Không dùng đến những loại thực phẩm mà bác sỹ đã khuyến cáo.

Liên hệ: 0932 788 299 để được tư vấn và đặt hàng

Trả lời